Quy hoạch chi tiết tuyến đường Vinh Tuy – Minh Khai – Yên Duyên

Ngày 17/6, lãnh đạo TP. Hà Nội đã trao Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư cho 71 dự án. Trong đó có dự án đầu tư hạ tầng giao thông tuyến đường Minh Khai-Vĩnh Tuy-Yên Duyên (đoạn nối từ đường Minh Khai đến đường Vành đai 2,5).

Theo đó, dự án này được TP. Hà Nội giao cho nhà đầu tư là Công ty CP Đầu tư phát triển Hạ tầng và Đô thị Vĩnh Hưng (gọi tắt Công ty Vĩnh Hưng), thực hiện với kinh phí là 1.373 tỷ đồng, theo hình thức hợp đồng BT (hợp đồng xây dựng- chuyển giao).

Được biết, ngày 13/2/2017, UBND TP. Hà Nội ký phê duyệt Quyết định đề xuất dự án. Thời điểm này, dự kiến tuyến đường này dài 1,65km, mặt cắt ngang từ 40-47,5m, tổng mức đầu tư khoảng 1.574 tỷ đồng.

Theo như quyết định này, nhà đầu tư được giao các khu đất gồm: Khu nhà ở Ao Mơ với tổng diện tích khoảng 22,9 ha đất; các ô đất thuộc dự án xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật khu di dân Tổ 24, 25 diện tích khoảng 11,29ha.

Tuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên
Tuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên dài khoảng 1,65km do Công ty CP
Đầu tư phát triển Hạ tầng và Đô thị Vĩnh Hưng thực hiện theo hình thức BT

Đồng thời, Hà Nội cũng giao thêm 3 quỹ đất mà nhà đầu tư đề nghị bổ sung để đảm bảo cân đối giá trị dự án BT và quỹ đất đối ứng gồm: Dự án khu sinh thái Vĩnh Hưng diện tích 11,9ha; dự án Ao Cây Dừa có diện tích 0,52ha và dự án khu chức năng đô thị Vĩnh Hưng – Thanh Trì có diện tích khoảng 13ha.

Công ty Vĩnh Hưng được TP. Hà Nội cho phép khai thác quỹ đất khủng gần 60ha để kinh doanh, hoàn vốn. Các khu đất đối ứng cho nhà đầu tư đều được xem là “đất vàng” nằm tại các quận nội đô trung tâm như quận Hai Bà Trưng và chủ yếu là các phường của quận Hoàng Mai.

Call Now ButtonGọi tư vấn miễn phí